Shopping Cart
Nguyên nhân bụng bầu tụt xuống dưới là do thai nhi đang quay đầu

Bụng bầu tụt xuống bao lâu thì sinh? Dấu hiệu bụng bầu tụt xuống

Hiện tượng bụng bầu tụt xuống khi mang thai là khi thai nhi di chuyển xuống phần khung xương chậu của mẹ. Đây cũng là một trong những hiện tượng báo hiệu cơn chuyển dạ đang cận kề. Vậy bụng bầu tụt xuống bao lâu thì sinh? Dấu hiệu nhận biết, hình ảnh bụng bầu tụt xuống như thế nào? Hãy cùng Blog Mẹ Yêu Con tìm hiểu về hiện tượng này nhé.

Nguyên nhân bụng bầu tụt xuống?

Vào những tuần cuối của thai kỳ, các mẹ đều gặp phải hiện tượng tụt bụng, hình dáng bụng có những thay đổi. Đây là lúc thai nhi di chuyển xuống vị trí thấp hơn, nằm tại khung xương chậu của mẹ để chuẩn bị chào đời. Khi bụng bầu tụt xuống thấp cũng là một hiện tượng báo hiệu cơn chuyển dạ sắp đến của các mẹ bầu, là một dấu hiệu sắp sinh chính xác.

Nguyên nhân bụng bầu tụt xuống dưới là do thai nhi đang quay đầu
Nguyên nhân bụng bầu tụt xuống dưới là do thai nhi đang quay đầu

Dấu hiệu bụng bầu tụt xuống như thế nào?

Vậy làm sao để nhận biết bụng bầu đang tụt xuống? Mẹ có thể dựa vào một vài dấu hiệu nhận biết khi bụng tụt xuống mẹ nên biết như sau:

  • Khi em bé tụt xuống khung xương chậu, mẹ sẽ thấy hình dáng bụng có thay đổi và sẽ cảm nhận được phần dưới nặng hơn so với trước.
  • Nếu như trong quá trình phát triển, thai nhi lớn dần tạo áp lực lên phần bụng, sườn và phổi làm mẹ cảm thấy khó thở. Thì lúc này, khi em bé di chuyển xuống thấp mẹ sẽ thấy dễ thở hơn.
  • Việc em bé nằm trong khung xương chậu sát với bàng quang khiến mẹ tiểu nhiều hơn.

Trong khi mang thai, nhiều mẹ thường xuyên gặp phải những cơn ợ nóng do tử cung và dạ dày không có nhiều không gian. Khi em bé di chuyển xuống thấp, dạ dày có nhiều không gian hơn, mẹ bầu sẽ không còn gặp phải chứng ợ nóng, đồng thời có thể ăn được nhiều hơn mà không thấy chóng no.

Bụng bầu tụt xuống như thế nào?
Hình ảnh bụng bầu tụt xuống dưới

Bụng bầu tụt xuống bao lâu thì sinh?

Bụng bầu tụt xuống bao lâu thì sinh? Theo các chuyên gia, sau hiện tượng tụt bụng thì thời gian sinh của mỗi mẹ bầu là khác nhau. Có nhiều mẹ có thể sinh ngay sau hiện tượng tụt bụng nhưng có người sau vài tuần mới sinh. Thời gian sinh có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người hoặc mẹ sinh con đầu hay con thứ.

  • Trường hợp sinh con lần đầu (sinh con so): Hiện tượng tụt bụng xảy ra trước ngày dự sinh khoảng 2-4 tuần.
  • Trường hợp sinh con thứ: Hiện tượng này xuất hiện ngay trước khi bắt đầu cơn chuyển dạ.

Có những trường hợp có lúc mẹ cảm nhận thấy dấu hiệu tụt bụng xuống nhưng sau đó lại biến mất. Nguyên nhân là do phần đầu của con chưa được cố định ở một chỗ nên khi tụt xuống vẫn có thể bị đẩy ngược lên.

Làm gì khi bụng bầu tụt xuống quá mức

Vậy mẹ bầu cần làm gì khi bụng bầu tụt xuống dưới quá mức? Khi các mẹ thấy xuất hiện hiện tượng tụt bụng thì nên thông báo tới bác sĩ sản để được kiểm tra. Nếu bụng bầu của mẹ tụt xuống trước 30 tuần thì cần phải tới bác sĩ khám ngay vì lúc này có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sinh non. Còn khi bụng bầu tụt xuống vào gần ngày dự sinh thì mẹ cần chuẩn bị tâm lý và sẵn sàng để sinh con nhé.

Hình ảnh bụng bầu tụt xuống dưới

Trên đây là những thông tin tổng hợp và chia sẻ về hiện tượng bụng bầu tụt xuống. Hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần vượt cạn trong những ngày sắp tới nhé. Chúc mẹ vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông.

Bài viết được sưu tầm và đăng tải tại Egum Siêu thị hàng nhập khẩu Egum

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm hay tại page Nghiện Order

Trả lời
Miễn Phí Vận Chuyển

cho đơn hàng trên 300,000 VNĐ

Miễn Phí Đổi Trả

trong vòng 7 ngày

Ship COD Toàn Quốc

Thanh toán khi nhận hàng

Chất Lượng Hơn

Cam kết sản phẩm chất lượng