Shopping Cart

Cha mẹ cần biết điều gì? • Egum

2. Thường xuyên há miệng

Nếu trẻ có thói quen há miệng thường xuyên thì có thể không nuốt được nước bọt đều đặn, do đó có thể bị chảy nước miếng.

3. Tập trung vào việc gì đó quá lâu

Khi tập trung quá mức vào một hoạt động gì đó, cơ thể trẻ có thể tăng sản xuất nước bọt lên nhiều hơn mức bình thường. Thêm vào đó, sự chú ý của trẻ lại không nằm ở việc phải nuốt lượng nước bọt đã tiết ra dư nên kết quả là trẻ bị hảy nước miếng.

4. Thức ăn

Việc được nếm một số thức ăn chứa nhiều axit như cam, chanh, nho có thể kích thích tuyến nước bọt của trẻ sản xuất nhiều hơn. Điều này có thể khiến trẻ bị chảy nước miếng.

5. Bệnh lý

Một vài bệnh lý như rối loạn thần kinh, bại não… sẽ kèm theo triệu chứng tăng tiết nhiều nước bọt. Những căn bệnh này còn ảnh hưởng đến việc kiểm soát cơ gây khó nuốt, dẫn đến nhiều nước bọt hơn trong khoang miệng và chảy nước miếng là kết quả cuối cùng.

Trẻ từ 01 đến 24 tháng tuổi chảy nước miếng do đâu?

Từ 1 – 3 tháng tuổi

Trong 3 tháng đầu sau khi sinh, trẻ có thể không chảy nước miếng do thường được đặt nằm ở tư thế ngửa. Nhưng sau 3 tháng tuổi, trẻ đã biết xoay trở mình khi nằm (nằm nghiêng, nằm up) nên tình trạng chảy nước miếng xuất hiện ở nhiều bé.

6 tháng tuổi

Trong thời gian này, tình trạng chảy nước miếng của trẻ có thể được kiểm soát hơn so với trước đó nhưng vẫn sẽ tiếp diễn. Khi trẻ bắt đầu mọc răng, cầm đồ chơi cho vào miệng, tập nói… tình trạng chảy nước miếng có thể diễn ra nhiều hơn.

Bài viết được sưu tầm và đăng tải tại Egum, Siêu thị hàng nhập khẩu Egum

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm hay tại page Nghiện Order

Trả lời
Miễn Phí Vận Chuyển

cho đơn hàng trên 300,000 VNĐ

Miễn Phí Đổi Trả

trong vòng 7 ngày

Ship COD Toàn Quốc

Thanh toán khi nhận hàng

Chất Lượng Hơn

Cam kết sản phẩm chất lượng