Shopping Cart
Giới tính thai nhi được tạo ra như thế nào?

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết con trai hay con gái?

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết con trai hay con gái? Thời điểm xác định chính xác giới tính của thai nhi sẽ tùy thuộc vào các phương pháp được sử dụng. Vậy hãy cùng tìm hiểu 3 cách xác định chính xác nhất giới tính của thai nhi mẹ nhé.

Giới tính thai nhi được tạo ra như thế nào?

Khi quan hệ đúng thời điểm trứng rụng, quá trình thụ thai sẽ diễn ra và đó cũng chính là thời điểm mà giới tính của thai nhi được xác định bởi yếu tố nhiễm sắc thể mà không cần phải đợi tới khi bào thai hình thành. Tại thời điểm trứng gặp tinh trùng thì cặp nhiễm sắc thể số 23 đã xác định giới tính của thai nhi. Chi tiết:

Tinh trùng của ba mang nhiễm sắc thể X hoặc nhiễm sắc thể Y trong khi trứng của mẹ mang nhiễm sắc thể X. Thai nhi sẽ là bé trai nếu kết hợp XY và là bé gái nếu kết hợp XX. Tuy nhiên, để xác định được giới tính của thai nhi ngay tại thời điểm này không phải là vấn đề đơn giản? Vậy mang thai bao lâu có thể xác định được giới tính của thai nhi. Mang thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa và việc siêu âm 12 tuần tuổi liệu có chính xác không?

Giới tính thai nhi được tạo ra như thế nào?
Giới tính thai nhi được tạo ra như thế nào?

Thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa?

Thai 12 tuần tuổi biết trai hay gái chưa?
Thai 12 tuần tuổi biết trai hay gái chưa?

Việc xác định giới tính của thai nhi là vấn đề được rất nhiều các mẹ quan tâm, đặc biệt là khi siêu âm thai 12 tuần tuổi. Vậy siêu âm 12 tuần tuổi có biết được trai hay gái không?

Theo sự phát triển của thai nhi theo tuần tuổi. Thai nhi 12 tuần tuổi, bộ phận sinh dục lúc này đang có những thay đổi rõ rệt về cấu tạo. Đối với bé trai sẽ hình thành và phát triển tuyến tiền liệt trong khi bé gái thì hình thành môi âm hộ và buồng trứng. Bởi vậy mà việc siêu âm thai 12 tuần tuổi hoàn toàn có thể xác định được giới tính của thai nhi.

Tuy nhiên, tỷ lệ chính xác khi xác định giới tính thai nhi khi mới 12 tuần tuổi chỉ khoảng 50 – 80%. Bởi vậy, nếu muốn biết chính xác giới tính của thai nhi, tốt nhất các mẹ nên đợi đến khoảng tuần thứ 17 – 18 của thai kỳ. Khi đó, độ chính xác tăng lên khoảng 85 – 90% bởi nếu là bé trai thì tinh hoàn đã xuống bìu, rất dễ quan sát.

Lưu ý:

Mẹ cần biết rằng, việc siêu âm để biết được giới tính của thai nhi phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như tư thế nằm của thai nhi khi siêu âm che đi bộ phận sinh dục khiến cho các bác sĩ gặp khó khăn trong việc quan sát. Hay vì máy mọc không đủ tiên tiến, hiện đại, bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề,…Bởi vậy mà việc siêu âm giới tính của thai nhi vẫn tồn tại sự sai sót. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi mẹ hoàn toàn có thể xác định giới tính của thai nhi trong những lần siêu âm tiếp theo mà, chẳng hạn như siêu âm thai nhi 22 tuần, 26 tuần chẳng hạn…Lúc này thai nhi đã lớn hơn rất nhiều và việc xác định giới tính thai nhi là chính xác hơn rất nhiều.

Tìm hiểu 3 cách chính xác nhất xác định giới tính của thai nhi

Và để xác định chính xác nhất giới tính của thai nhi thì chỉ có 3 cách xác định giới tính thai nhi dưới đây. Việc dựa vào các dấu hiệu mang thai con trai hay dấu hiệu mang thai con gái chỉ là những mẹo dân gian, không hề có một cơ sở khoa học nào chứng minh điều đó, tuy nhiên mẹ cũng nên tham khảo, sẽ khá là thú vị đó.

1. Xác định giới tính thai nhi qua SIÊU ÂM

Hình ảnh siêu âm thai nhi 12 tuần tuổi
Hình ảnh siêu âm thai nhi 12 tuần tuổi

Trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu sẽ phải trải qua khá nhiều lần khám thai siêu âm. Việc siêu âm trong suốt quá trình mang thai giúp bác sĩ và mẹ biết về sự phát triển của thai nhi, kích thước, chiều dài, cân nặng thai nhi…và kiểm tra các dị tật bẩm sinh hay các vấn đề khác trong suốt thai kỳ. Ngoài ra, việc siêu âm khi mang thai là một giúp xác định giới tính thai nhi có độ chính xác cao. Khi thai nhi 12 tuần tuổi là đã có thể xác định được giới tính của thai nhi với độ chính xác 50 – 80% rồi đó. Chi tiết:

Tuổi thaiĐộ chính xác
Thai 11 tuần tuổi40 – 70%
Thai 12 – 14 tuần tuổiCó thể đạt tới 80%
Thai 16 – 18 tuầnĐộ chính xác đạt 85 – 90%

2. Xác định giới tính thai nhi qua CHỌC ỐI

Ngoài cách siêu âm xác định giới tính thai nhi, mẹ cũng có thể xác định giới tính của thai nhi thông qua việc chọc ối có thể được thực hiện khi mang thai từ 15 – 19 tuần của thai kỳ. Đây là phương pháp xét nghiệm xâm lấn.

Phương pháp này với mục đích để trích ra một lượng nhỏ nước ối, lấy mâu gen từ bé để chuẩn đoán các bệnh mang tính di truyền, liên quan đến nhiễm sắc thể. Bởi vậy mà việc xác định giới tính thai nhi bằng phương pháp này có độ chính xác gần như là tuyệt đối. Thời gian chọc ối sẽ diễn ra trong khoảng 30 phút.

Tuy nhiên, phương pháp này ít được áp dụng so với các phương pháp còn lại bởi phương pháp xác định giới tình thai nhi này tồn tại rủi ro sảy thai (khoảng 1%). Bởi vậy mà phương pháp này không được sử dụng để xác định giới tính của thai nhi mà được sử dụng khi có nghi ngờ thai nhi mắc các bệnh lý di truyền và nhiễm sắc thể trong quá trình hình thành và phát triển. Thông qua việc này, mẹ cũng có thể hỏi bác sĩ về giới tính của thai nhi.

3. Xác định giới tính thai nhi qua XÉT NGHIỆM ADN

Việc thực hiện xét nghiệm ADN có thể được áp dụng khi thai nhi khoảng 10 tuần tuổi và độ chính xác lên tới 99%. Khi xết nghiệm ADN, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của mẹ và phân tích các tế bào thai nhi lưu hành trong máu. Từ đó có thể kiểm tra và xác định nhiễm sắc thể Y. Nếu xuất hiện nhiễm sắc thể Y có nghĩa là mẹ đang mang thai một bé trai. Ngược lại có nghĩa mẹ đang mang thai một bé gái. Sau khi xét nghiệm ADN khoảng 1 tuần, mẹ sẽ biết được kết quả giới tính của thai nhi.

Tất nhiên là việc xác định giới tính thai nhi qua phương pháp này chắc chắn sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với 2 phương pháp trên.

Vậy là mẹ đã cùng Blog Mẹ yêu con tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa” cũng như biết được 3 cách xác định giới tính thai nhi có độ chính xác cao nhất. Dù là trai hay gái, con vẫn luôn là con yêu của ba mẹ. Thế kỉ 21 rồi, đừng quá quan trọng việc mang thai con trai hay con gái mẹ nhé.

Bài viết được sưu tầm và đăng tải tại Egum Siêu thị hàng nhập khẩu Egum

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm hay tại page Nghiện Order

Trả lời
Miễn Phí Vận Chuyển

cho đơn hàng trên 300,000 VNĐ

Miễn Phí Đổi Trả

trong vòng 7 ngày

Ship COD Toàn Quốc

Thanh toán khi nhận hàng

Chất Lượng Hơn

Cam kết sản phẩm chất lượng