Shopping Cart
Thai mấy tuần thì thấy túi thai?

Thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai? Tại sao siêu âm không thấy túi thai?

Siêu âm thấy túi thai là một bằng chứng rất quan trọng khẳng định chính xác bạn có đang mang thai, thai có nằm đúng vị trí trong tử cung cũng như đang phát triển hay không. Nếu siêu âm quá sớm sẽ chưa thể nhìn thấy túi thai vì còn quá nhỏ, vậy thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai? Các mẹ hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thai mấy tuần thì thấy túi thai?

Một chu kỳ mang thai tiêu chuẩn của mẹ bầu là 40 tuần tính từ thời điểm tuần cuối cùng có hành kinh của người mẹ. Khi tinh trùng gặp được trứng và thụ tinh thành công, quá trình phân bào sẽ diễn ra trong khoảng 3 ngày, sau đó phôi hay hợp tử sẽ di chuyển vào tử cung của người mẹ trong thời gian khoảng 5 – 7 ngày để làm tổ và bắt đầu quá trình phát triển. Trong 1 – 2 tuần tiếp theo, mặc dù phôi thai tiếp tục phát triển nhưng vẫn còn quá nhỏ nên các biện pháp siêu âm vẫn chưa thể nhìn thấy túi thai.

Để nhìn thấy túi thai trong tử cung, các mẹ nên chờ từ 28 – 35 ngày từ khi trứng được thụ tinh. Nếu thời gian này, siêu âm vẫn chưa nhìn thấy túi thai, các bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm lại sau 2 – 3 tuần để có kết quả chính xác nhất.

Thai mấy tuần thì thấy túi thai?

Nguyên nhân siêu âm không thấy túi thai?

Thông thường, khi thai được 4 – 5 tuần trở lên, siêu âm sẽ thấy túi thai trong tử cung nhưng có một số trường hợp không có túi thai trong tử cung khiến các chị em vô cùng lo lắng. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, trong đó 1 số lý do cơ bản là:

1. Tính sai tuổi thai

Như đã nói ở trên, sau khi thụ tinh, sẽ mất 28 – 35 ngày để thai di chuyển, làm tổ ổn định và phát triển trong tử cung. Nhiều chị em ngay khi dùng que thử thai thấy 2 vạch đã đi siêu âm quá sớm sẽ không thấy túi thai trong tử cung.

>> Tìm hiểu: Trễ kinh 5 ngày siêu âm được chưa? Trễ kinh bao lâu siêu âm thấy thai nhi?

2. Mang thai ngoài tử cung

Đây là trường hợp khi tinh trùng và trứng đã thụ tinh thành công nhưng vì một lý do nào đó lại không di chuyển vào tử cung mà nằm tại vòi trứng. Khi đó siêu âm sẽ không thấy túi thai trong tử cung. Mang thai ngoài tử cung sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ, tính mạng và khả năng sinh sản của sản phụ sau này nếu không được phát hiện kịp thời. Vì vậy, trường hợp này cần được phát hiện và can thiệp sớm để tránh nguy hiểm tới tính mạng người mẹ. Nếu bạn có tiền sử mang thai ngoài tử cung, từng phẫu thuật ống dẫn trứng, vùng bụng, bị viêm vùng chậu, mắc bệnh đường tình dục, thói quen hút thuốc lá sẽ có nguy cơ mang thai ngoài dạ con cao hơn.

3. Que thử thai không chính xác

Có nhiều trường hợp que thử thai cho kết quả 2 vạch và có chậm kinh nhưng không phải do mang thai nên khi siêu âm sẽ không thấy túi thai. Hoặc khi dùng que thử thai là mang thai thật nhưng sau đó đã bị sảy thai cũng có thể gây ra trường hợp này. Một số dấu hiệu của sảy thai như chảy máu âm đạo, đau bụng dữ dội và cứng bụng.

Nguyên nhân do que thử thai không chính xác

>> Tham khảo: [Giải đáp] Vì sao que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh?

4. Mang thai trứng

Đây là một dạng u lành tính phát triển trong tử cung, không phải là một bào thai nhưng vẫn có các triệu chứng thai nghén. Mang thai trứng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư nguyên bào nuôi. Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Nên làm gì khi siêu âm không thấy túi thai?

Khi siêu âm mà không thấy túi thai, các bạn cũng đừng quá lo lắng. Nếu do bạn đi siêu âm quá sớm khi thai chưa kịp làm tổ trong tử cung thì các bác sĩ sẽ hẹn tái khám để có kết quả chính xác nhất.

Trong trường hợp nghi ngờ mang thai ngoài tử cung hoặc sảy thai, các bác sĩ sẽ chỉ định thêm một số xét nghiệm khác để khẳng định chính xác nguyên nhân và có sự can thiệp y khoa kịp thời.

Việc bạn cần làm là tuân theo hướng dẫn và lịch khám thai của bác sĩ, nếu thấy có bất kỳ biểu hiện bất thường nào như đau bụng, xuất huyết… thì hãy thăm khám và điều trị kịp thời. Các chị em cũng lưu ý là chọn những địa chỉ khám thai uy tín để đảm bảo kết quả chính xác và có cách xử lý an toàn nếu xảy ra bất thường nhé!

Hy vọng những kiến thức trên đã giúp các mẹ giải đáp được các thắc mắc về việc khi nào siêu âm thấy túi thai, vì sao không thấy túi thai và cách xử lý. Chúc các mẹ có một thai kỳ như ý và mẹ tròn con vuông.

Bài viết được sưu tầm và đăng tải tại Egum Siêu thị hàng nhập khẩu Egum

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm hay tại page Nghiện Order

Trả lời
Miễn Phí Vận Chuyển

cho đơn hàng trên 300,000 VNĐ

Miễn Phí Đổi Trả

trong vòng 7 ngày

Ship COD Toàn Quốc

Thanh toán khi nhận hàng

Chất Lượng Hơn

Cam kết sản phẩm chất lượng