Shopping Cart
Sữa Optimum Gold của Vinamilk

TOP 10 dòng sữa dành cho bé có hệ tiêu hóa kém tốt nhất hiện nay

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và tối ưu nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nếu như mẹ không thể cho bé dùng sữa mẹ vì một lý do nào đó thì khi đó, mẹ nên tìm cho bé một loại sữa công thức tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Vậy hãy cùng Blog mẹ yêu con tìm hiểu TOP 7 dòng sữa cho bé có hệ tiêu hóa kém được nhiều mẹ Việt Nam tin tưởng sử dụng.

TOP 10 dòng sữa dành cho bé có hệ tiêu hóa kém

Tiêu hóa kém là tình trạng chung gặp phải ở rất nhiều trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khi đó, sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và tối ưu nhất cho bé. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà mẹ không thể đảm bảo cho bé sử dụng sữa mẹ. Khi đó mẹ cần tìm cho bé một sản phẩm sữa công thức phù hợp, sữa công thức cho bé có hệ tiêu hóa kém. Hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

1. Sữa Optimum Gold của Vinamilk

Sữa Optimum Gold của Vinamilk
Sữa Optimum Gold của Vinamilk

Tại sao sữa Optimum Gold của Vinamilk lại tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ? Để giải đáp cho câu hỏi này chúng ta hãy cùng nhau khám pha sức mạnh của dưỡng chất vàng HMO đối với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ nhé.

Theo các nghiên cứu cho thấy, dưỡng chất HMO có trong sữa Optimum Gold là dưỡng chất nhiều thứ 3 có trong sữa mẹ chỉ sau carbohydrate và chất béo. Trong đó thì 2’-fucosyllactose (2’-FL) HMO chính là loại dưỡng chất HMO phổ biến nhất.

HMO – Dưỡng chất vàng cho bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh
HMO – Dưỡng chất vàng cho bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh

HMO có tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh bám vào thành ruột. Ngoài ra, HMO còn tham gia vào quá trình thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các vi khuẩn có hại, kích thích sự phát triển và hoant thiện hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ.

Nhiều nghiên cứu chuyên sâu về sữa mẹ còn chỉ ra rằng, dưỡng chất HMO có khả năng giảm đáng kể tỉ lệ nhiễm trùng hệ tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ.

Không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, sữa Optimum Gold còn hỗ trợ phát triển thể chất, trí não…ở trẻ nhỏ như:

 • Dưỡng chất vàng HMO Hoa Kỳ giúp cơ thể bé cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất tốt hơn.
 • 18 tỷ Probiotic BB-12 và LGG (Đan Mạch) giúp tăng cường hệ lợi khuẩn, bảo vệ hệ vi sinh đường ruột đồng thời giảm nguy cơ nhiễm khuẩn hệ tiêu hóa hay tình trạng đầy hơi, đau bụng, táo bón thường gặp ở trẻ nhỏ,
 • Thành phần đạm Whey trong sữa Optimum Gold 4 giàu alpha-lactalbumin từ Đức và Hoa Kỳ giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn. Tỷ lệ đạm Whey/casein khoảng 60/40 giúp bé không bị nôn trớ khi sử dụng sữa.
 • Sữa bổ sung 25% DHA từ tảo hỗ trợ phát triển trí não.
 • Sữa Optimum Gold 4 bổ sung 26 loại Vitamin A, D3, C, E và khoáng chất thiết yếu cho trẻ nhỏ như Kẽm, Selen và hỗn hợp Nucleotide tăng cường sức đề kháng. Vitamin D và Canxi giúp bé phát triển hệ xương và tăng chiều cao tốt.

Sản phẩm được sản xuất và quản lý chất lượng bởi UKAS Anh Quốc nên mẹ yên tâm khi lựa chọn và sử dụng sữa Optimum Gold cho bé. Sản phẩm phù hợp cho bé từ sơ sinh đến 10 tuổi.

 • Sữa Optimum Gold 1 cho bé 0 – 6 tháng tuổi
 • Sữa Optimum Gold 2 cho bé 6 tháng – 1 tuổi
 • Sữa Optimum Gold 3 cho bé 1 tuổi – 2 tuổi
 • Sữa Optimum Gold 4 cho bé 2 – 10 tuổi

2. Sữa Similac Total Comfort của Abbott Hoa Kỳ

Sữa Similac Total Comfort của Abbott Hoa Kỳ cho bé có hệ tiêu hóa non kém
Sữa Similac Total Comfort của Abbott Hoa Kỳ cho bé có hệ tiêu hóa non kém

Sữa Similac Total Comfort là một trong những dòng sữa Similac tốt nhất của Abbott được đánh giá là một trong những dòng sữa công thức đặc trị cho trẻ có hệ tiêu hóa non yếu, phù hợp với bé bị rối loạn tiêu hóa, bị táo bón, tiêu chảy hay trẻ khó hấp thu lactose, trẻ bị dị ứng với sữa bò. Sản phẩm có đặc điểm nổi bật.

 • Sữa Similac Total Comfort cung cấp hệ dưỡng chất đặc biệt Tummy Care gồm đạm thủy phân một phần (PHF) và hàm lượng lactose rất thấp (< 2%) cùng hỗ hợp chất béo đặc biệt không chứa dầu cọ để bé có thể tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, gips trẻ nhẹ bụng, giảm đầy hơi, bé bi phân mềm hơn, không bị hôi và giảm táo bón. Sản phẩm phù hợp với các bé có hệ tiêu hóa non yếu.
 • Dưỡng chất HMO trong sữa Similac Total Comfort tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bé có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống dị ứng hiệu quả.
 • Sữa Similac Total Comfort bổ sung nguồn Protein dồi dào giúp bé tăng cân đều đặn theo đúng bảng cân nặng tiêu chuẩn cho trẻ theo WHO.
 • Sữa Similac Total Comfort bổ sung hơn 10 dưỡng chất quan trọng tạo nên hệ dưỡng chất IQ gồm AA, DHA, Omega 3, Omega 6, Taurin, Choline, Lutein, Sắt , Vitamin E, vitamin B1, B12 cần thiết cho sự phát triển não bộ và thị giác ở trẻ nhỏ.
 • Sữa bổ sung Protein, Canxi, Phốt pho, Vitamin D, K giúp bé phát triển chiều cao tốt, bé có một hệ xương chắc khỏe.

Sữa Similac Total Comfort phù hợp cho bé từ sơ sinh đến trên 2 tuổi với các sản phẩm:

 • Sữa Similac Total Comfort 1 cho bé 0 – 12 tháng tuổi
 • Sữa Similac Total Comfort 1+ cho bé trên 1 tuổi
 • Sữa Similac Total Comfort 2+ cho bé trên 2 tuổi

Ngoài dòng sữa Similac Total Comfort cho bé có hệ tiêu hóa non yếu thì mẹ cũng có thể tham khảo thêm một sản phẩm sữa Similac Eye-Q & HMO cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

sữa Similac Eye-Q & HMO
sữa Similac Eye-Q & HMO

3. Sữa Morinaga của Nhật

Sữa Morinaga được đánh giá là mát nhất
Sữa Morinaga được đánh giá là mát nhất

Sữa Morinaga nội địa Nhật cho bé 0 – 3 tuổi được mệnh danh là môt dòng “sữa rau” cho bé, rất tốt cho hệ tiêu hóa bởi trong sữa Morinaga được bổ sung 2 loại đường Oligossacharide là Lactulose và Raffinose hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn cho bé. Ngoài ra, thành phần Oligosaccharid trong sữa Morinaga còn giúp giảm thiểu tối đa tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ, xứng đáng là một trong những dòng sữa mát tốt nhất cho bé hiện nay.

Ngoài sữa Morinaga, nhắc đến sữa Nhật cho bé có hệ tiêu hóa kém các mẹ có thể tham khảo thêm sữa Meiji nội địa Nhật nhé.

4. Sữa Nan Optipro NESTLÉ

Sữa Nan Optipro

Sữa Nan là một trong 5 dòng sữa mát tốt nhất cho bé hiện nay. Sữa Nan Optipro là một trong những sản phẩm sữa công thức tốt nhất cho bé hiện nay. Sản phẩm dành cho bé 0 – 6 tuổi có đặc điểm nổi bật:

 • Sữa bổ sụng đạm chất lượng OPTIPRO từ NESTLÉ độc quyền của Nestlé Thụy Sỹ với hàm lượng và chất lượng phù hợp cho bé, giúp bé dễ dàng hấp thu và tiêu hóa.
 • Bổ sung hơn 100 triệu lợi khuẩn Bifidus BL trong mỗi 100g sữa bột tăng sức đề kháng.
 • Ngoài ra, sữa Nan Optipro còn bổ sung hỗn hợp axit béo DHA, ARA giúp phát triển não bộ và thị lực của trẻ nhỏ.
 • Bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác cho bé như Canxi, Axit Folic, Vitamin D, Phốt pho…giúp bé tăng cân, tăng chiều cao tốt nhất.

Ngoài dòng sản phẩm sữa Nan Optipro mẹ cũng có thể tham khảo thêm dòng sản phẩm sữa Nan HMO Optipro đặc biệt cho bé 0 – 6 tháng tuổi bổ sung dưỡng chất HMO tăng sức đề kháng.

5. Sữa With Mom Hàn Quốc

Sữa With Mom Hàn Quốc
Sữa With Mom Hàn Quốc

Tiếp theo trong danh sách này là sữa With Mom Hàn Quốc cho bé từ 0 –  3 tuổi. Sản phẩm được phân phối tại Việt Nam bởi công ty TNHH TM & XNK Phương Linh. Sữa With Mom chính là giải pháp hàng đầu cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ bởi:

 • Là “khắc tinh” của táo bón và tiêu chảy thường gặp ở trẻ nhỏ: Việc tiên phong bổ sung lợi khuẩn EPS (là một loại kháng thể giúp phân tách và ngăn chặn toàn phần Virus Rota cùng các vi sinh vật gây bệnh khác. Giảm tới 95% nguy cơ nhiễm khuẩn đường ruột.
 • Sữa With Mom có sự kết hợp giữa Probiotics và lợi khuẩn Lactic với tỷ lệ hoàn hảo giúp bảo vệ hệ ruột còn non yếu của bé.
 • Việc bổ sung hàm lượng đa lợi khuẩn Synbiotic, Probiotics, GOS, FOS giúp các bé có thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Mẹ không lo bé bị đầy hơi, khó tiêu, táo bón…
 • Bổ sung chất béo INFAT ® có cấu tạo tương đồng sữa mẹ giúp cải thiện hệ tiêu hóa cùng khả năng hấp thu dinh dưỡng.
 • Thành phần đạm thủy phân giúp bé dễ dàng hấp thu và chuyển hóa đạm. Đạm Whey và đạm đậu nành Lecethin giúp bé hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, bé tăng cân tốt hơn.

Không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa non yếu của trẻ nhỏ. Sữa With Mom còn đảm bảo:

 • Bổ sung Canxi, phốt pho theo tỉ lệ chuẩn WHO (1.7) để bé có một hệ xương chắc khỏe. Bé phát triển chiều cao tốt nhất.
 • Bổ sung DHA có nguồn gốc tảo biển giúp bé phát triển trí não.
 • Hàm lượng sữa non và Nucleotide giúp tăng sức đề kháng, cải thiện chức năng hệ miễn dịch để bé luôn được khỏe mạnh.

6. Sữa S26 Úc

Sữa S26 Úc có tốt không?
Sữa S26 Úc có tốt không?

Sữa S26 là một trong những dòng sữa Úc tốt cho bé, được nhiều mẹ lựa chọn nhất hiện nay. Sữa S26 Úc có đặc điểm nổi bật:

 • Bổ sung hàm lượng Choline, Lutein và đạm Whey giúp tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.
 • Thành phần Alpha- Lactalbumin hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt nhất, hạn chế tình trạng nôn trớ.
 • Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất giúp cung cấp đầy đủ năng lượng mỗi ngày giúp bé tăng cân hiệu quả.
 • Bổ sung hàm lượng Vitamin D3 và Canxi hỗ trợ phát triển chiều cao.
 • Bổ sung hàm lượng Omega 3 và DHA đạt chuẩn khoa học giúp bé phát triển trí não và hệ thần kinh đúng theo độ tuổi.

Sữa S26 Úc hiện có các dòng sản phẩm:

 • Sữa S26 Úc số 1 cho bé 0 – 6 tháng tuổi
 • Sữa S26 Úc số 2 cho bé 6 – 12 tháng tuổi
 • Sữa S26 Úc số 3 cho bé từ 1 tuổi
 • Sữa S26 Úc số 4 cho bé trên 2 tuổi

Ngoài những dòng sữa cho bé có hệ tiêu hóa kể trên, mẹ cũng có thể tham khảo thêm các dòng sữa công thức cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa khác như sữa Gerber Goodstar, Enfagrow A+ Gentle Care, sữa Friso hay sữa Geego Grow 1-3 tuổi mẹ nhé.

Bài viết được sưu tầm và đăng tải tại Egum, Siêu thị hàng nhập khẩu Egum

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm hay tại page Nghiện Order

Trả lời
Miễn Phí Vận Chuyển

cho đơn hàng trên 300,000 VNĐ

Miễn Phí Đổi Trả

trong vòng 7 ngày

Ship COD Toàn Quốc

Thanh toán khi nhận hàng

Chất Lượng Hơn

Cam kết sản phẩm chất lượng