Shopping Cart
Vừa hết kinh một ngày quan hệ có thai không?

Vừa hết kinh một ngày quan hệ có thai không?

Nhiều chị em thường thắc mặc liệu sau khi hết kinh một ngày quan hệ có thai không? Đó có phải là ngày an toàn mà không cần đến các phương pháp bảo vệ? Để biết chính xác còn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

Vừa hết kinh một ngày quan hệ có thai không?

Chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm mang thai

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường được chia làm 3 giai đoạn và khả năng mang thai ở mỗi giai đoạn là khác nhau:

1. Giai đoạn nguy hiểm

Nếu quan hệ vào ngày rụng trứng thì đó là thời điểm rất dễ mang thai ở phụ nữ. Nếu quan hệ trong giai đoạn này thì tinh trùng rất dễ dàng gặp trứng để sinh ra hợp tử, phát triển thành phôi thai. Tuy nhiên, do tinh trung sau khi vào tử cung có thể sống được từ 3-5 ngày và trứng sau khi rụng có thể đợi được 24h nên nếu bạn trai quan hệ trước và sau đó một vài ngày thì nguy cơ mang thai vẫn cao.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 và giai đoạn được coi là nguy hiểm là từ ngày 11 đến ngày 18.

2. Giai đoạn tương đối an toàn

Giai đoạn tương đối an toàn được tính từ ngày đầu hành kinh cho đến giai đoạn nguy hiểm. Đây là thời điểm trứng sắp rụng nên tinh trùng sau khi vào đến tử cung vẫn có thể gặp trứng.

Với chu kỳ kinh nguyệt chuẩn là 28 ngày thì giai đoạn tương đối an toàn được tính từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 10.

3. Giai đoạn an toàn tuyệt tối

Thời điểm an toàn tuyệt đối tính từ ngày cuối cùng của giai đoạn nguy hiểm cho đến ngày có kinh lần sau. Ở giai đoạn này, trứng đã rụng nên chị em không thể thụ thai.

Với chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì giai đoạn an toàn tuyệt đối tính từ ngày 19 đến ngày thứ 28.

Quan hệ khi vừa hết kinh có an toàn không?

Quan hệ khi vừa hết kinh có an toàn không?

Để thụ thai thành công, trứng sau khi rụng phải gặp được tinh trùng cà qua về tử cung làm tổ. Chính vì thế, để xác định một người có khả năng mang thai hay không thì phụ thuộc vào ngày rụng trứng và thời điểm quan hệ.

Nếu biết được chu kỳ kinh nguyệt của mình và xác định được ngày rụng trứng thì tính nếu quan hệ sát ngày rụng trứng thì khả năng mang thai cao và ngược lại.  Khi quan hệ xa ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ giảm,

Thường chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 28- 32 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào giữa tháng tức ngày 14,15.

Quan hệ khi vừa hết kinh có an toàn không? (1)

Nếu với chu kỳ kinh nguyệt bình thường thì thời điểm tương đối an toàn là từ ngày thứ nhất đến ngày 8-9 của chu kỳ kinh nguyệt.

Một thời điểm nữa cũng khá an toàn là từ ngày 20 của chu kỳ tới ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo.

Như vậy, nếu vừa hết kinh một ngày mà quan hệ thì được coi là trong giai đoạn tương đối an toàn. Trong giai đoạn này, trứng sắp rụng nên tinh trùng sau khi vào tử cung vẫn có thể gặp trứng. Tức là vẫn có thể mang thai nhưng nguy cơ là thấp. Khả năng trứng rụng đột ngột là có thể xảy ra do bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Một số phương pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả

Việc tránh thai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt chỉ là cách giúp chị em tránh những ngày giao hợp với khả năng thụ tinh cao. Và cách này chỉ áp dụng được với chị em có chu kỳ kinh nguyệt binh thường mà thôi.

Trong trường hợp bạn chưa muốn có em bé hoặc muốn tạm gác mối lo quan hệ khi vừa hết kinh có thai không thì lời khuyên tốt nhất là nên sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn như:

  • Nên sử dụng bao cao su ngay cả trong những ngày an toàn.
  • Đặt vòng tránh thai: Nếu bạn đang xây dựng kế hoạc hóa gia đình thì có thể sử dụng cách theo chỉ định của bác sĩ.
  • Thuốc tránh thai: chỉ nên dùng cho các trường hợp khẩn cấp, tránh lạm dụng vì có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Một số tác dụng phụ của thuốc ngừa thai có thể kể đến như ung thư cổ tử cung, ung thư gan….
  • Xuất tinh ra ngoài: có thể giảm 60% khả năng mang thai.

Đó là những nội dung chia sẻ giúp chúng ta trả lời câu hỏi “vừa hết kinh một ngày có thai không?”. Mong rằng nội dung chia sẻ này là hữu ích với mọi người.

Bài viết được sưu tầm và đăng tải tại Egum Siêu thị hàng nhập khẩu Egum

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm hay tại page Nghiện Order

Trả lời
Miễn Phí Vận Chuyển

cho đơn hàng trên 300,000 VNĐ

Miễn Phí Đổi Trả

trong vòng 7 ngày

Ship COD Toàn Quốc

Thanh toán khi nhận hàng

Chất Lượng Hơn

Cam kết sản phẩm chất lượng